เฟอร์นิเจอร์แบบไหน บ่งบอกความเป็นคุณ

แต่งบ้านมาตั้งนาน จนรู้จักสไตล์เห็นความชอบของตัวเอง แล้วคุณอยากรู้ไหมว่าแท้จริงแล้วนั้น สไตล์การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน บ่งบอกอะไรในความเป็นคุณได้บ้าง วันนี้ต่อเฮงได้ไปหาคำตอบมาแล้ว ไปดูกันเลย

16 สไตล์การแต่งบ้าน บ่งบอกความเป็นคุณ

 1. Japanese Zen Style
  การตกแต่งแบบเซนนี้ เน้นออกแบบให้เรียบง่ายโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ โดยให้ความสำคัญกับแสงภายในบ้านและและการจัดการพื้นที่ และบริเวณใกล้เคียงบ้านจะต้องไม่รก บ้านแบบเซนเน้นเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย สามารถใช้ความคิดเวลามองไปรอบๆบ้าน เห็นแล้วจะรู้สึกได้ถึงความความสมดุลทางสายตาและน่าดึงดูด เฟอร์นิเจอร์สไตล์ญี่ปุ่นเป็นจุดสำคัญของการแต่งบ้านแนวนี้

คนที่ชอบเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านแนวนี้เป็นคนที่ชอบความเรียบง่าย มีทัศนคติบวกมองโลกในแง่ดี แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนเจ้าระเบียบ มีความกระตือรือร้น และชอบใช้ความคิด

 1. Classic Style
  การออกแบบตกแต่งภายในแบบคลาสสิกสามารถเรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่ไร้กาลเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง และบางคนอาจเรียกว่าแบบดั้งเดิม รูปลักษณ์เฟอร์นิเจอร์จะเต็มไปด้วยวัสดุเสริม พื้นผิว และการตกแต่ง ที่เพื่อเติมเข้ามา เช่นโคมไฟระย้า โซฟาเบาหนัง เครื่องเรือนทองเหลือง ที่ดูหรูหราเอาเสียมากๆ

หากคุณถูกใจกับการแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้แสดงว่าคุณเป็นคนชอบความหรูหราดูเป็นคนชนชั้นสูง มีเสน่ห์ และมีความเข้มงวด เป็นคนแน่วแน่ ตรงไปตรงมา 

 1. Vintage Style
  เป็นไสไตล์การออกแบบที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ในขณะเดียวกันก็ดูสง่างาม และมีความโรแมนติก สร้างบรรยากาศของความโบราณ ที่น่ารื่นรมย์ เสมือนราวกับว่าเป็นบ้านที่คุ้นเคยมาเป็นเวลานาน

คนที่ชอบใช้เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสไตล์นี้มักเป็นคนที่มีความคิดซับซ้อน มุ่งมั่น จริงจัง มีแรงบันดาลใจในตัวเอง รักการเรียนรู้ ชอบอ่านหนังสือ ทำให้เป็นที่มีความรอบรู้  รักความสมบูรณ์แบบ พิถีพิถัน  ใจกว้าง ชอบเข้าสังคม มีความเป็นศิลปิน แต่ก็มีความสดใสและรักธรรมชาติ

 1. Pop Art Style
  การตกแต่งบ้านในสไตล์นี้เป็นการออกแบบที่โดดเด่นและมีแนวโน้มเป็นไปในทางทางศิลปะเสียมากกว่าจะเป็นการแต่งบ้านทั่วๆไป เริ่มมีการออกแบบเช่นนี้ขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1950 และ 1960 เป็นสไตล์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในยุคนั้นโดยใช้วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งจะต้องมีความทันสมัย ​​สีสดใสในโทนที่ตัดกันอย่างชัดเจน หรือจะประดับไปด้วยรูปภาพจากหนังสือพิมพ์และภาพโปสเตอร์ที่ไม่ใช้แล้ว หรือภาพรูปร่างจากอวกาศสลับกับองค์ประกอบศิลปะพื้นบ้านทั่วๆไปเพื่อเสริมการตกแต่งให้แปลกตา

เห็นสีสันอันฉูดฉาดของเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งสะดุดตาขนาดนี้ แน่นอนว่าคนที่ชอบแต่งบ้านสไตล์นี้นั้นเป็นคนสดใส ที่มีความคิดลึกลับซับซ้อน ชอบความแตกต่างเป็นที่สุด และรักความสวยงาม

 1. Scandinavian Style
  การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์สแกนดิเนเวียเป็นแบบคล้ายๆมินิมอล โดยใช้การผสมผสานของพื้นผิวและเฉดสีที่นุ่มนวลเพื่อให้การตกแต่งดูทันสมัยและโฉบเฉี่ยว ให้ความรู้สึกอบอุ่นและน่าดึงดูดใจ เน้นสะอาดตา แต่ยังมีประโยชน์ใช้สอย และเฟอร์นิเจอร์เรียบง่ายที่ใช้งานได้จริง สวยงาม และสะดวกสบาย
 1. Minimal Style
  การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์มินิมอลนั้นคล้ายกับสไตล์โมเดิร์นมาก แต่จะเน้นของใช้ที่ไม่มีการตกแต่งใดๆเพื่อสร้างพื้นที่ที่เรียบง่ายและไม่รก โดดเด่นด้วยความเรียบง่าย เส้นสายที่สะอาดตา

ด้วยความเรียบง่ายที่ดูเป็นระเบียบแบบแผนนี้บ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนชอบความสมบูรณ์แบบ มีความมุ่งมั่น ยึดติดในระเบียบแบบแผนชอบอะไรเป็นขั้นเป็นตอน เป็นคนรักความสมบูรณ์แบบ  ชอบคิดแต่เรื่องตัวเอง เก็บตัว ไม่ชอบสุงสิงกับใคร

 1. Modern style
  การตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นสะท้อนถึงความทันสมัยเน้นความเรียบง่ายและสะอาดตา มีเส้นนำสายตาในเส้นแนวนอนและแนวตั้งที่เชัดเจนในสถาปัตยกรรม สะท้อนรวมไปถึงในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งด้วย

แน่นอนว่าคุณจะเป็นคนที่แสดงออกถึงความเนี๊ยบ เป็นระเบียบเรียบร้อยออกมาอย่างเห็นได้ชัด เพราะคุณเองชอบที่จะเป็นผู้นำ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง และมีความคิดเชิงตรรกะค่อนข่างดีเลยทีเดียว และยังรักในความสมบูรณ์แบบด้วย เวลาว่างคุณมักจะออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆที่ไม่เคยพบเจอ มากกว่าที่จะอยู่บ้าน เพราะคุณเองรักความก้าวหน้า และมีความมุ่งมั่น

 1. Contemporary Style
  สไตล์การตกแต่งร่วมสมัยที่เน้นความเรียบง่าย ความละเอียดอ่อนซับซ้อน การเลือกใช้พื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างแบบลงตัว ลวดลายที่สะอาดตา การตกแต่งภายสไตล์นี้มักจะเน้นพื้นที่โล่งๆมากกว่าจะมีเฟอร์นิเจอร์เยอะๆ

คุณเป็นคนที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่ก็หรูหรามีระดับ ดูอบอุ่น รักการเปลี่ยนแปลง มองโลกในแง่ดี ชอบรับฟังความคิดเห็นผู้อื่น และเป็นที่ปรึกษาที่ดี

 1. Farmhouse Style
  สไตล์นี้เน้นที่การใช้งานได้จริงและความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย เริ่มมาจากชาวชนบทต่างประเทศในสมัยก่อน จะหาวัสดุและสีที่หาได้ง่ายเพื่อสร้างบ้านและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง ซึ่งก็คือไม้และสีขาว ทำให้องค์ประกอบของบ้านในสไตล์นี้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้และโทนสีขาว

สีสันของบ้านและเฟอร์นิเจอร์โทนอบอุ่น บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง คลาสสิคแต่ก็ทันสมัย มีความสดใส เต็มไปด้วยชีวิตชีวา รักธรรมชาติ และมีเอนเนอร์จี้เหลือล้น ชอบออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน

 1. Industrial Style
  เป็นการออกแบบที่เน้นให้เห็นถึงวัสดุคล้ายกับอยู่ในโรงงาน ช่วยให้รู้สึกถึงความดิบในการออกแบบ เหมือนบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จแต่ผ่านการออกแบบอย่างพิถีพิถันที่สุด การตกแต่งสไตล์นี้จะเลือกสรรค์ชิ้นส่วนที่ต้องการใช้งาน และเข้ากันได้กับสไตล์มาใช้

สไตล์ดิบๆ ที่โชว์วัสดุอย่างเห็นชัดนี้ แน่นอนว่าคนๆนั้นจะต้องเป็นคนเปิดเผย ติสท์ มีความเป็นศิลปินสูง เชอร์ๆ เท่ๆ และยังเป็นนักสะสมตัวยงอีกด้วย ที่สำคัญชอบเข้าสังคมสุดๆ เพราะเป็น Extrovert นั่นเอง

 1. Bohemian Style
  เป็นสไตล์ที่ไม่มีโครงสร้างชัดเจน โดยเลือกใช้เลเยอร์ของลวดลาย พื้นผิว และสีที่ ไม่จำเป็นต้องเข้ากันได้ แม้ว่าจะมีแนวทางบางอย่างที่บ่งบอกถึงรูปลักษณ์ของโบฮีเมียน แต่ก็ไม่มีกฎเกณฑ์ที่จริงจังและเข้มงวดเหมือนกับในสไตล์โมเดิร์นหรือมินิมอล แก่นแท้ของสุนทรียศาสตร์แบบโบฮีเมียนคือความเป็นส่วนตัวและผ่อนคลาย สไตล์นี้ไม่ได้จัดตกแต่งเพื่อความเพลิดเพลินของผู้อื่น แต่เป็นสไตล์ของคุณเอง

เส้นสายลวดลายความแตกต่างที่ผสมกันอย่างลงตัวในสไตล์บ่งบอกความเป็นตัวของตัวเอง บุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยความมั่นใจ เป็นคนไม่ชอบกฎเกณฑ์ข้อบังคับ ไม่อยู่ในข้อจำกัด สนใจในวัฒนธรรมความแตกต่าง เป็นนักสะสมที่ชอบเก็บรวมรวมสิ่งของวัฒนธรรมต่างๆ

 1. Coastal Style
  คำจำกัดความที่ง่ายที่สุด ของสไตล์นี้คือความรู้สึกเหมือนอยู่ชายหาด การใช้แสงธรรมชาติ โทนสีที่นุ่มนวล และความงามที่สะอาดตา สื่อถึงความร่มรื่นของชายหาด ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านของคุณอยู่ในฤดูร้อนตลอดทั้งปี

เป็นคนชอบท่องเที่ยว ชอบเดินทาง รักอิสระภาพและการผจญภัย ที่สำคัญคนที่ชอบสไตล์นี้ จะรักทะเล แสงแดด และหาดทรายสุดๆ

 1. Country Style
  การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์คันทรี่แสดงถึงสไตล์การตกแต่งแบบสบาย ๆ ที่หลีกหนีจากความวุ่นวาย ให้ความรู้สึกของชีวิตในชนบทที่เรียบง่าย โทนสีในการออกเป็นได้ทั้งสีพาสเทลและสีสันสดใส และสามารถรวมองค์ประกอบการออกแบบอื่นๆเพิ่มเติมได้ เช่น เครื่องถ้วยวินเทจหรือเครื่องประดับมือสอง วัสดุที่ใช้สร้างการตกแต่งภายในสไตล์คันทรี ได้แก่ ไม้ อิฐ และหิน ตลอดจนวัสดุธรรมชาติอื่นๆ ในส่วนของโครงสร้างหลักมักจะใช้ไม้เป็นองค์ประกอบ เช่น คานไม้ กรุไม้ และพื้นไม้ เป็นต้น

บอกได้เลยว่าคนชอบสไตล์นี้มีความเป็นศิลปินอยู่ในตัว รักธรรมชาติ รักความยุติธรรม ชอบเข้าครัว ชอบทำงานประดิษฐ์ D.I.Y เป็นคนอบอุ่น เด็ดเดี่ยว และลุยๆ สมบุกสมบัน

 1. Vintage Modern style
  คำนิยามขอสไตล์นี้ค่อนข้างกว้าง เพราะสไตล์โมเดิร์นแบบเดิมๆ จะเน้นเส้นสายที่สะอาดตาของชิ้นงานสมัยใหม่ แต่สไตล์นี้จะเพิ่มความวินเทจเข้าไปจากการผสมผสานกับสิ่งของที่มีลักษณะและเรื่องราว เหมือนเป็นการรวบรวมเรื่องราวจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน

คุณรู้จักตัวเองดีว่าชอบหรือไม่ชอบอะไร คุณจึงมีมุมมองในศิลปะเป็นของตัวเอง ตรงไปตรงมา มีพลังในตัวเอง เป็นคนรักครอบครัว ชอบเข้าสังคม ชอบความสมบูรณ์แบบ ไม่ใช่คนใจร้อน สามารถอดทนรออะไรนานๆได้

 1. Loft Style
  เป็นการออกแบบที่โดดเด่นด้วยพื้นที่เปิดโล่งและองค์ประกอบทางอุตสาหกรรมมากมายในการตกแต่ง (เพดานที่สูงมาก กำแพงอิฐดิบ คานและท่อเปลือย พื้นซีเมนต์ ฯลฯ) คล้ายๆกับการออกแบบสไตล์อินดัสเทรียล แต่จะมีการโชว์พื้นผิวของการตกแต่งมากกว่า โทนสีของเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ในสไตล์นี้จะเป็นสีขาวสีดำ หรือ earth tone เฟอร์นิเจอร์ที่เลือใช้จะเป็น ไม้ ปูน หรือเหล็ก เป็นส่วนใหญ่ และเน้นให้ออกมาเป็นพื้นที่โล่งๆ มากกว่าจะมีสิ่งของเยอะๆ

คนสไตล์นี้ง่ายๆ ลุยๆ เป็นมิตร เท่และมีพลัง แต่ก็ชอบอยู่บ้าน ชอบใช้เวลาอยู่กับชีวิตสไวไลฟ์ เสพงานศิลปะ อ่านหนังสือ ฟังเพลง จิบกาแฟ และยังสนใจวัฒนธรรมต่างๆด้วย

 1. shabby chic style
  เป็นการออกแบบที่ดูมีชีวิตชีวา มีความเก๋ไก๋ และดูโทรมๆ จากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เก่าๆ หรือนำเฟอรนิเจอร์ใหม่มาทำให้ดูเก่า ดูโทรมๆ เพิ่มเติมแต่งแต้มด้วยสีสันในโทนที่นุ่มนวล เป็นการผสมผสานระหว่างการตกแต่งแบบวินเทจและแบบสมัยใหม่ และเน้นให้ภาพรวมสื่อความเป็นผู้หญิงออกมา

ด้วยโทนสีอ่อนๆบอกได้เลยว่าเป็นคนหวานๆ สดใส เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งจะมีความเก่าๆ เพราะเป็นคนมีศิลปะและอนุรักษ์นิยมนิดหน่อย มีเสน์ห์และบารมี แถมยังรักธรรมชาติด้วย

ค้นพบความเป็นตัวคุณในเฟอร์นิเจอร์ที่คุณชอบแล้ว คราวนี้หากต้องการเฟอร์นิเจอร์ของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ร้านค้า ตู้คีออส หรือบ้านของคุณ สั่งผลิตกับต่อเฮงได้เลย

Similar Posts